THỜI CỦA CAFÉ RANG XAYTHỜI CỦA CAFÉ RANG XAY

Khủng hoảng kinh tế xảy ra, Sài Gòn hiện nay đã thay đổi khá nhiều, gu tiêu dùng cũng thay đổi, người Sài Gòn dường như chắt chiu hơn, làm việc tất bật hơn, thận trọng hơn trong từng khâu chọn lọc sản phẩm cho gia đình của mình, cái ý thức về an toàn thực phẩm dường như mỗi ngày mỗi ngày nó càng thấm sâu vào mỗi con người Sài Gòn và thế là đến cái Gu cafe mỗi ngày cũng thay đổi. 
Trước đây, mỗi buổi sáng người Sài Gòn tụ năm tụ bảy từ quán cóc vỉa hè cho đến các quán sang trọng vào mỗi buổi sáng, họ ít khi quan tâm là trong ly cafe nó có chất gì trong đó, cứ nhìn thấy cái ly cafe đen sì có bọt là cảm thấy ngon, còn cái ly cafe nhạt màu một tí là họ lại chê, nhưng quan trọng hơn là những câu chuyện trên trời dưới đất cứ thế mà huyên thuyên, cái thú là ở đây. Cánh đàn ông Sài Gòn dường như dễ tính hơn, thong dong hơn vào mỗi buổi sáng, người thì khoái nhìn những cô gái đi ngang qua, người thì chăm chú vào tờ báo, người thì rôm rả những câu chuyện phiếm, người thì khoái nhìn những dòng xe chạy qua lại.
Rồi bỗng mọi cái đều thay đổi, hàng loạt quán cafe rang xay đua nhau mọc lên như nấm, Gu cafe sạch đã dần thay thế cafe bắp, cafe hóa chất đen sì kia, họ bắt đầu mê mẩn và có thói quen thích ngồi ở những quán cafe rang xay này, tiếng máy xay xè xè, thơm phức cafe dường như kéo chân khách ngồi lâu hơn.
Những ngày này, tôi là khách thường trực của quán Cà phê Vesly đường Nơ Trang Long. Quán nằm ở một vị trí đẹp, nơi đây là một căn phòng hẹp vừa đặt quầy thu tiền, vừa là chỗ ngồi cho những ai thích nghe nhạc với âm thanh lớn, phần còn lại là một sân gạch rộng, có mái che nhưng không ngăn vách, từ trong có thể nhìn rõ ra đường đối diện là hãng Honda tấp nập người ra vô. Ngồi đây có thể nghe được văng vẳng tiếng nhạc vọng ra, cảm được chút riêng tư cách biệt, nhưng đồng thời cũng có thể nhận ra được sức sống bừng lên mỗi sáng, dáng vẻ mệt mỏi, u ám mỗi chiều đang lặng lờ chảy qua trên đường phía ngoài.
Chủ quán ở đây là một người đặc biệt : Khó chịu một cách dễ thương. Hình như với anh, bán cà phê chỉ như một cách tiêu khiển và pha cà phê là một nghệ thuật kỳ thú. Anh hãnh diện với tên tuổi của Vesly và muốn bảo vệ nó. Bạn là khách uống cà phê phải không ? Xin cứ ngồi yên đó. Cà phê được bưng tới, anh chủ quán sẽ ngồi đâu đó quan sát và sẽ xuất hiện đúng lúc cạn phin, sẽ bỏ đường, khuấy đều cho bạn và sẽ lịch sự “xin mời” khi mọi việc hoàn tất. Ly cà phê như vậy mới là cà phê Vesly, đó là cung cách của Vesly, đặc điểm của Vesly. Trong lãnh vực kinh doanh quán cà phê, có người dùng âm thanh; có người dùng ánh sáng và cảnh trí; có người nhờ sự duyên dáng của tiếp viên; có người dùng phẩm chất của cà phê để hấp dẫn khách. Chủ quán Vesly đã chọn cách cuối cùng, cách khó nhất và anh đã thành công.

Liên hệ tư vấn :
NGUYỄN VĂN HẠ
Di động : 0907 003 007
Email : veslycafe@gmail.com

VH
Copyright © 2013 Tư Vấn Mở Quán Cafe Take Away - VESLY Cafe
Tư Vấn hướng dẫn thiết kế quán cafe take away Cung cấp cafe hạt rang xay, cafe nguyên chất