Tại sao bạn phải mở quán cafeTại sao bạn phải mở quán cafe

Hiện nay, trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, bất động sản đóng băng kéo theo khá nhiều ngành nghề phải thu hẹp quy mô hoặc phá sản. Trong xã hội sẽ dư ra một lực lượng lao động rất lớn, vậy họ làm gì?
Một số chuyển qua ngành nghề khác đáp ứng nhu cầu hằng ngày nhiều hơn, một số chọn cho mình một ngành nghề kinh doanh và tự doanh. Nhưng quá nhiều ngành, bạn chọn cho mình ngành nào?

Gần đây, phong trào cafe rang xay rộ lên tại TP. HCM, chúng ta hãy du hành một vòng xem thế nào nhé!
Tại quán cafe rang xay, buổi sáng chừng khoảng 15 khách đang ngồi tụm 3, tụm 4, phong cách ngồi tại đây rất đơn sơ, mộc mạc, hòa quyện hương cafe thơm nức mũi và mùi gỗ mới. Giá cafe tại đây rất bình dân chỉ 10 ngàn một ly cafe đen và 12 ngàn một ly cafe sữa, khách ở đây cũng rất đa dạng từ những anh xe ôm cho đến những người làm văn phòng, khách ra vô thường xuyên, không có ngồi lâu như những quán cafe nhạc hoặc có những em xinh xinh phục vụ. Ngồi nơi đây lâu lâu thấy một cô bé sinh viên tấp vô mua một ly cafe sữa mang đi, như vậy gu cafe sạch rất phổ biến và lan rộng.

Ngồi trò chuyện với anh chủ quán thì chi phí đầu tư quán hết 35 triệu tất tần tật từ A-Z, riêng tiền mặt bằng thì 8 triệu/tháng và phải đặt cọc là 2 tháng (hết 24 triệu nữa). Như vậy, số tiền để có một quán cafe bình dân khoảng tầm 60 triệu. Thời gian 1 tháng đầu bán khoảng từ 60ly - 100 ly cafe/ngày, trừ tất cả các chi phí: chi phí nguyên vật liệu, nhân công, mặt bằng thì lời 1 ly cafe là 3 ngàn đồng/ly x 60ly = 180.000 đồng/ngày - 300.000đ /ngày. Tháng thứ 2 và tháng thứ 3 bắt đầu khách biết nhiều hơn, số lượng tăng lên từ 150ly - 200 ly /ngày, tháng thứ 5, 6 tăng lên 250ly - 300 ly/ngày. Chừng khoảng 3, 4 tháng là có thể lấy lại vốn ban đầu.
Như vậy là chúng ta đã làm cái khảo sát ban đầu để anh chị nào có niềm đam mê kinh doanh có thể tìm hiểu thêm và xây dựng cho mình một cơ sở kinh doanh như vậy, với lợi nhuận từ 15triệu đến 30 triệu/tháng, đủ để chúng ta xoay sở cho cuộc sống rất khó khăn hiện nay.

Liên hệ tư vấn mở quán cafe take away tại Tp. HCM
NGUYỄN VĂN HẠ
Di động : 0907 003 007
Email : veslycafe@gmail.com 
VH
Copyright © 2013 Tư Vấn Mở Quán Cafe Take Away - VESLY Cafe
Tư Vấn hướng dẫn thiết kế quán cafe take away Cung cấp cafe hạt rang xay, cafe nguyên chất